TẠI SAO

Những chuyên gia trong ngành dịch vụ ăn uống có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là mang đến nhiều lựa chọn đa dạng về thực phẩm, đồng thời cung cấp cho mọi người những bữa ăn dinh dưỡng và ngon miệng để họ có chế độ ăn lành mạnh hơn.

Cách đây không lâu, một hội đồng các nhà khoa học độc lập và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã trình bày một số đề xuất trong Hướng Dẫn Về Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Người Mỹ. Năm 2015 (2015 U.S. Dietary Guidelines for Americans). Hội đồng này đã kết luận rằng chế độ ăn uống);có nhiều loại thực phẩm nguồn gốc thực vật… và ít thực phải có nguồn gốc động vật thì có ích cho sức khỏe hơn và ít ảnh hưởng đến môi trường hơn.”

Việc giảm tiêu thụ thịt không chỉ tốt cho sức khỏe của chúng ta, mà việc ăn nhiều loại thực phẩm nguồn gốc thực vật còn tốt cho Trái Đất. Các loại thực phẩm nguồn gốc thực vật sử dụng nguồn nước và thải ra khí nhà kính ít hơn rất nhiều so với thực phẩm nguồn gốc động

Vật. Như được chỉ ra trong Hướng Dẫn Về Chế Độ Ăn Uống, việc khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh và bền vững về mặt môi trường của chúng ta hôm nay sẽ bảo vệ các nguồn.

 

SỰ NHẤT TRÍ TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Chế độ ăn uống của chúng ta quá chú trọng thịt và thiếu các loại protein thực vật. Ngày Thứ Hai Xanh là một cách để bắt đầu cân bằng cán cân này, thông qua việc cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật chiếm vị trí ưu tiên hơn trên bàn ăn hôm nay.

"[A diet that has a] higher proportion of plant-based foods compared to animal-based foods is linked to lower risks of dying from heart disease and stroke."

"The future of health care will involve an evolution toward a paradigm where the prevention and treatment of diseases is centered not a pill or surgical procedure, but on another serving of fruits and vegetables."

"If everyone in the US ate no meat or cheese just one day a week, it would be like not driving 91 billion miles or taking 7.6 million cars of the road."

Một hệ thống thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI